Hotline: 0909 906 277
Tweet


Phong thủy Bất Động Sản năm 2015: Đại kỵ và cách hóa giải

Năm 2015, những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ phạm vào Thái Tuế, ngoài ra người tuổi Sửu còn phạm thêm Tuế Phá. Ngoài Thái Tuế và Tuế Phá còn có các hung tinh khác là Ngũ hoàng và Tam Sát.

Theo Âm lịch, năm 2015 tức năm Ất Mùi (Dê gỗ) bắt đầu vào ngày 19/2/2015. Tuy nhiên, theo Phong thủy, năm mới bắt đầu từ ngày 4/2/2015, tức là ngày Lập xuân tính theo Lịch nhà nông của Trung Quốc. Lập xuân được coi là thời điểm mà năng lượng của năm thay đổi phương hướng và vị trí.

Những khu vực đại kỵ trong năm 2015 bao gồm Thái Tuế, Ngũ Hoàng, Tam Sát và Tuế Phá. Nếu phạm phải những phương vị này rất dễ rước họa vì chúng tạo ra những ảnh hưởng xấu, gọi chung là Sát khí. Các khu vực bị ảnh hưởng xấu trong năm 2015 là Tây Nam 1 (Thái Tuế), Tây (Tam sát, Ngũ Hoàng) và Đông Bắc 1 (Tuế Phá).

 dat da nang

Các khu vực bị ảnh hưởng xấu trong năm 2015

Dưới đây là sơ đồ Cửu cung thể hiện những khu vực bị ảnh hưởng xấu trong năm 2015. Có thể áp dụng sơ đồ này cho toàn bộ ngôi nhà hay từng căn phòng nơi bạn ở hay làm việc.

 dat da nang

Những khu vực được bôi màu ở hình vẽ trên chịu ảnh hưởng của năng lượng xấu, cần được hóa giải. Tốt nhất nên hạn chế kích hoạt năng lượng tại các khu vực này bởi các hoạt động như sửa chửa, động thổ, chặt cây... Nếu buộc phải đụng chạm đến những khu vực này thì nên bài trí các vật dụng phong thủy thích hợp để cải thiện tình hình. Thông thường việc sắp đặt lại đồ vật phong thủy trong nhà được tiến hành từ ngày 3/2 Dương lịch hằng năm.

1. Tránh phạm Thái Tuế

Nếu đụng chạm đến Thái Tuế hậu quả sẽ không thể lường trước được. Bạn có thể mất việc làm, mất tiền của hay thất bại trong công việc. Tất cả những điều này có thể xảy ra kể cả nếu bạn vô tình ngồi đối mặt hoặc nằm ngủ đầu hướng về phương vị của Thái Tuế. Nếu công việc của bạn mang tính cạnh tranh mạnh thì ảnh hưởng của Thái Tuế càng tồi tệ hơn, vì kẻ thù sẽ chiến thắng bạn một cách dễ dàng.

Bạn có thể phạm Thái Tuế theo nhiều cách, đầu tiên là "đối mặt" vị thần này hoặc sinh vào năm nhất định:

- Đối mặt với Thái Tuế (chẳng hạn ngồi làm việc đối mặt với hướng Thái Tuế trị vị, hoặc nằm ngủ đầu hướng về phía này) trong một thời gian dài.

- Sinh vào năm phạm Thái Tuế: trong năm nay, các tuổi phạm Thái Tuế là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Tuổi Sửu phạm nặng nề nhất vì đối đầu với Thái Tuế. Tuổi Mùi có cung tử vi là nơi Thái Tuế trị vì, bị phạm nhẹ hơn một chút, vì vị thế này có thể sử dụng để đón nhận hỗ trợ từ Thái Tuế. Tuổi Tuất và tuổi Thìn bị phạm ít nhất.

Các nguyên tắc cần tuân thủ trong năm 2015, khi Thái Tuế chiếu vào cung Tây Nam 1 (202,5 độ - 217,5 độ):

- Không ngồi làm việc đối mặt hoặc nằm ngủ đầu hướng về phương vị của Thái Tuế (Tây Nam 1). Nên ngồi xoay lưng lại hướng này để được Thái Tuế hỗ trợ.

- Những ngôi nhà có cửa chính hướng về Tây Nam cần tránh không để cửa sập mạnh, không tân tạo hay đào bới ở khu vực cửa chính trong năm 2015.

Cách hóa giải: Sau khi tránh đối đầu Thái Tuế hãy "cầu hòa" với vị thần này bằng cách đặt Tỳ hưu - con thú yêu của vị thần này - ở cung Tây Nam của ngôi nhà.

dat da nang
Tỳ hưu

Giải pháp tốt nhất để "cầu hòa" Thái Tuế chính là sử dụng Tỳ hưu vì sự tức giận của Thái Tuế chỉ có thể được xoa dịu bởi linh vật này. Bày Tỳ hưu tại công sở hay nhà ở của bạn giúp hóa giải mối đe dọa này.

2. Tam sát

Tam Sát ảnh hưởng trực tiếp tới 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) tùy theo Địa Chi của năm. Trong năm 2015, Tam Sát chiếm một góc 90 độ ở phương Tây, ba con giáp bị ảnh hưởng là Thân, Dậu và Tuất, trong đó Dậu bị chi phối nhiều nhất.

Ngay từ đầu năm, nên tìm hiểu vị trí của Tam Sát xem có trùng với khu vực thường xuyên dược sử dụng như cửa ra vào, phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc không. Không được tiến hành sửa chữa liên quan tới việc khoan, đóng đinh vào tường ở những khu vực này vì điều đó sẽ kích hoạt sát khí.

Sau đây là tóm tắt một số nguyên tắc cần áp dụng để tránh phạm Tam Sát trong năm 2015:

- Tuyệt đối tránh tu sửa ở khu vực Tây của nhà ở, văn phòng trong năm nay.

- Không khoan đục tường, gõ mạnh ở khu Tây của nhà ở nếu không thật cần thiết.

- Nếu nhất thiết phải tu tạo thì cần tránh bắt đầu hoặc kết thúc công việc này ở cung Tây.

- Không bật đài, tivi gây ồn ào ở khư vực này, tránh dập cửa mạnh.

- Với những ngôi nhà có vườn, không đào đất trồng cây, đào hồ ở khu vực Tây của toàn bộ ngôi nhà.

Cách hóa giải: đặt ba linh thú Kỳ Lân, Nghê và Tỳ Hưu ở cung Tây của ngôi nhà hoặc căn phòng.

 dat da nang

Kỳ lân

3. Tuế Phá

Nằm ở phương vị đối xung với Thái Tuế nên trong năm 2015, Tuế Phá sẽ rơi vào cung Đông Bắc 1 (22,5 độ – 37,5 độ ), hướng đối đầu và thách thức Thái Tuế. Đây cũng chính là cung tử vi của người tuổi Sửu, vì vậy con giáp này được coi là phạm Thái Tuế nặng nề trong năm nay.

Cách hóa giải: Bày Tỳ Hưu ở Đông Bắc 1 hướng về Thái Tuế (Tây Nam 1). Biện pháp này có tác dụng kép, vừa vô hiệu hóa Tuế Phá, vừa làm hài lòng Thái Tuế.

 

Theo ngoisao.net

Bài cùng chuyên mục